Chọn kích thước cầu thang hợp lý

Admin - 12/03/2018 - 0 bình luận

Cấu tạo bản thang và chiếu nghỉ của cau thang

Cầu thang được cấu tạo từ nhiều bộ phận và mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, trong kết cấu cầu thang, bản thang và chiếu nghỉ là những bộ phận quan trọng nhất. Do đó, để xây dựng cầu thang cần phải nắm rõ những quy tắc thiết kế của bản thang và chiếu nghỉ để có được một thiết kế hoản hảo nhất, xao cho hợp phong thủy và cũng thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày của nhà bạn.

1. Chiều rộng bản thang.

Chiều rộng bản thang là kích thước được tính từ mép tường đến mép ngoài của mặt bậc. Do đó, thiết kế chiều rộng và chiều dài của bản thang phải dựa vào lưu lượng và số người sử dụng và dựa vào qui phạm, tiêu chuẩn để tính toán kích thước hợp lý

Khi tính toán với nhà ở, chiều rộng bản thang của cầu thang thường được chọn từ 1000mm đến 1400 mm, để đảm bảo chiều rộng  sao cho hai người lên xuống dễ dàng. Còn khi tính toán với nhà công cộng, chiều rộng của bản thang thường được chọn từ 1400mm đến 2000mm và phải căn cứ vào tính toán thoát người để quyết định.

Ngoài ra, do yêu cầu về phòng hoả hoạn xảy ra và do yêu cầu về sử dụng theo quy phạm mà chiều rộng của bản thang thông thường không được lấy nhỏ hơn 900 mm và không lớn hơn 2200 mm. Tuy nhiên đối với một số công trình có yêu cầu sử dụng đặc biệt, chiều rộng bản thang có thể lớn hơn .

2. Chiều rộng chiếu nghỉ

Để tính toán đảm bảo đi lại và khi vận chuyển các đồ dùng có kích thước lớn được dễ dàng, chiều rộng của chiếu nghỉ phải chọn sao cho lớn hơn hoặc bằng chiều rộng bản thang. Còn đối với cầu thang dạng thẳng, để không xảy ra hiện tượng dẫm phải chân vì lỡ bước, chiều rộng chiếu nghỉ phỉa lấy tối thiểu bằng 800 mm hoặc bằng 800 + b.500 mm, trong đó: b là số bước đi tại chiếu nghỉ, 500 mm là chiều dài một bước chân.

Tóm lại, khi thiết kế cầu thang nếu không tuân thủ những quy tắc đã có thì sẽ đem lại những rắc rối rất lớn cho người sử dụng. Vì vậy, cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt những quy định, quy phạm thiết kế.

Với kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề Nội Thất Xuân Thành sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách

cầu thang

cầu thang

cầu thang gỗ

cau thang gocau thang, cầu thang đẹp, lan can

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ hottline để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp

Nội Thất Xuân Thành luôn đặt CHẤT LƯỢNG _ TIẾN ĐỘ và sự HÀI LÒNG cuay quý khách lên hàng đầu 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng